BLOG, LOOKBOOK, พลอยนพเก้าและเครื่องประดับมงคล

Starry’s story กว่าจะมาเป็นแหวนราตรีประดับดาว

Story by Grace #GraceGallery 👩🏻‍🎨

“ลงมือทั้งที ต้องทำให้ดีที่สุด”

หลังคุยบรีฟกับลูกค้า ได้โจทย์มาว่า ลูกค้าอยากได้แหวนนพเก้าสไตล์ภาพวาด starry night ของวินเซนต์ แวนโก๊ะ ก่อนอื่นเราก็ research เบื้องต้นก่อนเลย รู้สึกได้ตั้งแต่แรกว่า passion ข้างในเริ่มมาแล้ว ตื่นเต้นอยากทำงานชิ้นนี้ ^^

ประจวบเหมาะกับช่วงนั้นมีจัดนิทรรศการ ” Vangoh. Life and Art ” ใจที่มันชอบเสพย์งานศิลป์อยู่แล้วก็นำพาร่างกายจากจันทบุรี ขับรถไปกรุงเทพ นั่งเรือข้ามฟาก ไปถึงสถานที่จัดงาน เดินชมภาพต่างๆ จนมาหยุดที่ภาพ Starry Night จำได้ว่ายืนพินิจพิเคราะห์อยู่เนิ่นนาน เริ่ม sketch แบบในจินตนาการ

เราทึ่งมากที่ลายเส้นของแวนโก๊ะดูมีชีวิต ดูเคลื่อนไหวล้อไปกับมวลอากาศเหมือนดั่งที่นักวิเคราะห์หลายท่านได้กล่าวไว้ เราเก็บดีเทลลายเส้นม้วนพริ้วไหวนี้ไว้ อย่างไรก็ต้องนำจุดเด่นข้อนี้มาใส่ในงานแหวนวงนี้ให้ได้

แหวนนพเก้า ก็ต้องมีดวงดาวเก้าดวง แต่จะเรียงอย่างไร
💫 ให้ represent ความ sisterly และ
💫 ได้ sense of place เดียวกันกับภาพของ vangoh

เราปรับเปลี่ยนตำแหน่งดวงดาวอยู่หลายครั้ง โดยคำนึงถึงความชอบของลูกค้าเป็นหลัก คุยกับลูกค้าปรับดีเทลช่องว่างระหว่างพลอย #แม้จะเล็กๆ น้อยๆ แต่สำคัญทั้งหมด

สำหรับเรา การจัดวางพลอยในงานเครื่องประดับ ก็เหมือนกับความสวยงามบนใบหน้าของคนเรา เครื่องหน้าที่สมบูรณ์เรียก golden ratio เครื่องประดับเองก็มีจุดสวยพอดีเช่นเดียวกัน

Starry Night ถือเป็นอีกหนึ่งชิ้นงาน ที่ใช้ระยะเวลา และใช้ passion ในการจัดทำ ให้ตรงตามความต้องการของลูกค้ามาที่สุดอีกหนึ่งชิ้น
เพราะ เมื่อเราใส่ใจลงไป ทุกงานที่ผ่านมือเรา จะถูกผลิตออกมาอย่างดีที่สุดเสมอ ^^

ขอขอบคุณพี่หมอดรีม ลูกค้าที่ประจำ ที่ไว้วางใจ Sisterly Jewelry เราจัดทำจิวเวลรีหลากหลายชิ้น & ดูแลกันมาเนิ่นนาน ที่มอบโจทย์ทั้งท้าทายและสวยงามให้เราได้ create ออกมาเป็นชิ้นงานชิ้นนี้นะคะ 🙏🏻😊

inbox ❥ http://m.me/sisterlyjw
line@ ❥ https://lin.ee/bfOM11z
https://sisterlyjewelry.com/review/